大发快3

Home>15.000 người đã chết …Phía nam gaza
15.000 người đã chết …Phía nam gaza
Time:2023-05-05
Views:1006

大发快3开奖网

  
LIVE      

15.000 người đã chết …Phía nam gaza

大发快3

15.000 người đã chết …Phía nam gaza

Khi cuộc tấn công của Israel được tuyên bố là sẽ giết chết các chính trị gia palestin, hamas, được chuyển từ phía bắc gaza sang phía nam, ngày càng nhiều người lo lắng về một thảm họa lớn hơn.

Hơn 15.000 người Palestine đã mất mạng trong cuộc chiến kéo dài gần hai tháng, 1.8 triệu người tị nạn đã xuất hiện, nhưng những người chiến đấu ở vị trí cao nhất và cốt lõi của hamas vẫn còn sống và đang chơi trốn tìm.

Vào ngày 1, 1, 1 (giờ địa phương), ở canyounis, miền nam gaza, những người Palestine đã rời nhà vì không kích của Israel.Một đứa trẻ ngồi trong một toa xe. Vào ngày hôm đó, quân đội Israel nói: "chính quyền vũ trang Palestine, hamas, đã tấn công đất nước mình".Bảy ngày sau khi đình chiến tạm thời, quân đội Israel tiếp tục chiến đấu. 2023.12.01

Liên hợp quốc cho biết khoảng 80 phần trăm dân cư ở gaza, 1.8 triệu người đã đi trên con đường tị nạn. Hiện nay, 2 triệu người đang tụ tập ở phía nam dải gaza, khoảng một nửa trong số đó sinh ra ở phía bắc bị tàn phá bởi cuộc tấn công của Israel.

Nhưng Israel nói: "chiến tranh có thể tiếp tục sau tháng giêng năm sau".Và giữ vững ý chí tấn công phía nam.

Đó có thể là một cơ hội để loại bỏ hamas và chấm dứt "cuộc chiến vĩnh cửu" với gaza, nhưng đồng thời cũng là một phán xét thực tế rằng để giải phóng nhiều con tin hơn, không thể giảm bớt áp lực quân sự lên hamas.

Trong khi đó, một số phân tích cho rằng, trong thời gian này, việc ngừng tấn công có thể gây bất lợi lâu dài cho Israel.

Chính bản thân sự tồn tại của hamas, thứ đã gây ra chiến tranh, có khả năng bị coi là thất bại hoặc thất bại trong chiến tranh Israel.

Một số người cho rằng nếu mục tiêu ban đầu của hamas là bình thường hóa quan hệ giữa Israel và ả rập xê út, và châm ngòi cho sự căm ghét của người palestin, thì đã thành công.

https://youtu.be/Ojk4VKw5HLg

Eve I ¿ A, eve ´ a ¥e ¡  c ª  / a Š æ ² ™ a  œ c  được a city  ” e ° a ˆ ° æ œ Ÿ e › ™ æ – ¹ a  Œ æ „  eve a ¶ a … © a ¤©

Truyền hình al jazeera, Reuters, tiếng nói hoa kỳ báo cáo: cuộc đình chiến 4 ngày giữa phong trào hồi giáo Palestine (hamas) và Israel trong dải gaza chấm dứt ngày 28, Qatar thông báo rằng hamas và Israel đã đồng ý kéo dài ngừng bắn trong hai ngày. Thủ tướng nétanyahin 26 đã đến dải gaza để kiểm tra quân đội của Israel và khẳng định lại nguyện vọng tiếp tục chiến đấu. Phương tiện truyền thông mỹ cho biết chính phủ netanyahu đang đối mặt với áp lực rất lớn từ gia đình con tin và đồng minh phương tây yêu cầu kéo dài việc ngừng bắn để đảm bảo việc phóng thích nhiều con tin hơn.

Hiệp định ngừng bắn ở dải gaza bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24, Israel đã thả 117 tù nhân Palestine, hamas đã thả 58 con tin, trong đó có 39 công dân Israel, và ngoài hiệp định đã thả 17 người thái LAN, một người Philippines và một người nga. Vào ngày 26, hamas đã phát biểu rằng nó đang tìm cách kéo dài việc ngừng bắn. Netanyahu nói rằng cứ mỗi 10 con tin được thả thêm, hamas đồng ý kéo dài một ngày ngừng bắn.

Hoặc là một con tin khác được thả

大发快3

Reuters trích dẫn 3 nguồn tin ai cập cho rằng những người trung gian ai cập, Qatar và hoa kỳ, người đã thỏa thuận thỏa thuận ngừng bắn, đã "gần đạt được một thỏa thuận" về việc gia hạn ngừng bắn, nhưng vẫn đang thảo luận về thời hạn cụ thể và những người Palestine nào sẽ được thả. Theo báo cáo, có sự bất đồng giữa hai bên về cơ chế trì hoãn, hamas muốn kéo dài việc ngừng bắn thêm bốn ngày, Israel muốn trì hoãn ngày này qua ngày khác. Qatar tuyên bố trì hoãn ngừng bắn tạm thời thêm hai ngày nữa.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Israel, levie, cho biết vào thứ hai, hy vọng sẽ có thêm 50 con tin được thả, có nghĩa là ngừng bắn kéo dài thêm 5 ngày. Vẫn còn 184 người Israel đang bị giam giữ ở dải gaza. Theo thỏa thuận trước đó, Israel sẵn sàng chấp nhận các điều kiện để hamas giải phóng 10 con tin mỗi ngày và Israel giải phóng gấp ba số tù nhân palestin.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao của trung quốc, wang wenbin thông báo ngày 27, trung quốc là chủ tịch của hội đồng bảo an liên hợp quốc trong tháng này, sẽ tổ chức một cuộc họp cấp cao của hội đồng bảo an palestine-israel vào ngày 29, bộ trưởng bộ ngoại giao của đảng trung ương, wang yi sẽ đến New York để chủ trì cuộc họp của hội đồng bảo an. Wang wenbin cho biết cuộc xung đột này đã gây ra rất nhiều thương vong dân sự và thảm họa nhân đạo, và cộng đồng thế giới rất quan tâm. Trung quốc hy vọng bằng cách tổ chức cuộc họp để vấn đề cao cấp, hội Đồng bảo an giúp thúc đẩy những người sâu sắc, giao tiếp, vị trí tạo ra kết nối xã hội chủ nghĩa nhân đạo cho giảm gaza cuộc khủng hoảng, đạt được ngừng bắn chặn chiến tranh, bảo vệ dân thường, cuối cùng bằng cách “ giải pháp hai nước ” thúc đẩy Palestine trọn vẹn được lâu, công lý, giải quyết vấn đề thực sự hành động thêm khác, đóng góp xứng đáng.

Một thủ tướng kiểm tra lực lượng gaza

Netanyahu đã đến thăm khu vực phía bắc gaza để kiểm tra lực lượng của Israel và khẳng định rằng chiến dịch của Israel ở gaza có ba mục tiêu chính: tiêu diệt hamas, đảm bảo rằng tất cả con tin được thả và đảm bảo rằng gaza không còn là mối đe dọa cho Israel nữa. Ông ta tuyên bố: "chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng." Nhưng phương tiện truyền thông mỹ cho biết chính phủ netanyahu đang đối mặt với áp lực lớn từ gia đình con tin và đồng minh phương tây yêu cầu kéo dài việc ngừng bắn để đảm bảo việc thả con tin. Vào ngày 25, khoảng 100.000 người y-sơ-ra-ên đã triệu tập tại tel aviv để yêu cầu các nhà cầm quyền ưu tiên cho sự an toàn của con tin hơn là việc tiếp tục chiến dịch quân sự ở gaza.

Vào ngày 25, hàng ngàn người biểu tình đã diễu hành ở London, anh quốc, kêu gọi ngừng bắn vĩnh viễn ở gaza. Người tổ chức cho biết có đến 300.000 người. Vào ngày 26, hàng ngàn người phản đối đã chặn cầu Manhattan ở New York, kêu gọi Israel ngừng bắn vĩnh viễn với hamas, và yêu cầu hoa kỳ ngừng viện trợ quân sự cho Israel.

Hamas đã thả 17 con tin vào ngày 26, gồm 13 người Israel, 3 người thái LAN và 1 người nga. Phát ngôn viên bộ ngoại giao nga, zakharova, cho biết người nga không có trong danh sách trao đổi giữa Israel và hamas. 13 con tin được thả khỏi Israel bao gồm một cô bé 4 tuổi người mỹ gốc Israel, Abigail. Edan, cô ấy cũng là người mỹ đầu tiên được thả trong một thỏa thuận ngừng bắn. Tổng thống hoa kỳ Joe biden nói rằng Eden đã chứng kiến cha mẹ mình bị giết bởi hamas vào ngày 7 tháng 10.

Trợ lý an ninh quốc gia cho biết hamas đã bắt giữ 8 người mỹ khác và một người nước ngoài có quyền làm việc ở mỹ. Biden nói ông ấy hy vọng hamas cũng sẽ thả các con tin mỹ khác và sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn vì điều đó.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

15.000 người đã chết …Phía nam gaza

Previous:Báo cáo của Israel về một cuộc khủng hoảng lòng tin giữa quân đội và chính trị
Next:Meta đã dành rất nhiều tiền cho các ngôi SAO al
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234