大发快3

Home>COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"
COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"
Time:2023-01-04
Views:721

大发快3app

  
LIVE      

COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"

大发快3

COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"

Liên bang liên bang liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 được tổ chức tại UAE (UAE) dubai (COP28) đã trở thành nơi để biện hộ cho các nhà sản xuất dầu khí và các công ty dầu khí được xem là thủ phạm chính của biến đổi khí hậu.

Trước đó, sự tập trung của COP là giảm thiểu khí nhà kính gây nóng lên hành tinh và hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu khí, khí đốt và than đá.

Vì với COP28, trong một thời gian dài, nhiều người cho rằng việc sử dụng đồng thời nhiên liệu hóa thạch là không thể tránh khỏi.

Bộ trưởng bộ ngoại giao adel al zubir, đại sứ khí hậu của nước dầu Saudi Arabia, đã tham dự cuộc họp vào ngày 5, giờ địa phương, trong một cuộc phỏng vấn với tin tức ả rập Saudi, nói: "nhiên liệu hóa thạch sẽ được sử dụng với chúng ta trong vài thập kỷ tới."

Ông giải thích, "không thể tưởng tượng nổi việc phát triển kinh tế mà không cung cấp năng lượng với giá hợp lý.Nhiên liệu hóa thạch như dầu khí và ga tự nhiên là những nguồn năng lượng tiêu biểu với giá hợp lý."

Theo đài phát thanh ả rập, Uganda, một nước châu phi đang xây dựng một trong những ống dẫn dầu lớn nhất thế giới, cũng đã công bố kế hoạch chuyển đổi năng lượng tại hội nghị này, nhấn mạnh: "dầu khí vẫn có thể tồn tại cùng với năng lượng tái tạo, sản xuất dầu là một yếu tố cần thiết".

Dự kiến có thể sản xuất 240.000 thùng dầu mỗi ngày nếu công trình khai thác dầu ở khu vực tiranga, cùng với tổng năng lượng của Uganda và công trình xây dựng ống nối các cảng ở Tanzania kết thúc.

Theo thống kê của bloomberg, nó còn lớn hơn sản lượng của các nước thành viên OPEC của châu phi, equatorial guinea và Gabon.

Năm nay, COP28 được tổ chức tại uae, nước xuất khẩu dầu đứng thứ 6 trên thế giới, cộng với quốc vương quốc hoàng gia, người đứng đầu bộ phận công nghệ và công nghiệp, sultan al jabbar hay CEO của công ty dầu quốc tế ABU dhabi (ADNOC), đã gây ra sự tranh cãi ngay từ đầu.

Al jabbar luôn ủng hộ việc các nhà hoạt động trong ngành công nghiệp dầu khí nên tham gia vào COP28, tham gia vào các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu. Trên thực tế, từ ngày khai trương đầu tiên của ngày 30 tháng trước, người ủng hộ đã nói rằng "các công ty dầu mỏ nên đồng thời lắng nghe những gì họ nói về việc giải quyết biến đổi khí hậu".

Gần đây, tại một sự kiện trực tuyến vào ngày 21 tháng trước, ông nói: "không có khoa học nào cho thấy việc giảm thiểu nhiên liệu hóa thạch theo giai đoạn cần thiết để giữ nhiệt độ tăng lên của trái đất ở mức 1.5 độ c trước công nghiệp hóa".Một lần nữa, bài phát biểu này lại được chú ý và được giải thích sau đó.

Tại COP28, lời kêu gọi cho "giai đoạn chuyển đổi" thay vì "cắt giảm nhiên liệu hóa thạch" có thể được tiếp sức bởi biến động đột ngột của cuộc chiến ở Ukraine.

Bởi vì chiến tranh đã làm tăng giá năng lượng, các chính sách năng lượng ở tây âu bị cản trở khi họ muốn giảm thiểu lượng nhiên liệu hóa thạch và chuyển sang "năng lượng sạch".

Trong khi giá cả và hiệu quả sản xuất năng lượng sạch vẫn chưa vượt qua được nhiên liệu hóa thạch, giá năng lượng tăng lên, an ninh quốc gia bị đe doạ, và do đó tạo ra môi trường sống cho lời tuyên bố "vẫn là nhiên liệu hóa thạch".

Bộ trưởng năng lượng suhhai của uae đã tham dự với tư cách là diễn giả tại hội nghị chi nhánh COP28 vào ngày 4.

Các nước sản xuất dầu cũng đầu tư quyết định vào việc đối phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng, nhưng vẫn có người cho rằng COP28 được sử dụng như một nơi để "tẩy rửa xanh".

Theo báo cáo của Reuters, các nhóm môi trường đã biểu tình gần nơi diễn ra sự kiện thúc đẩy chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã lên án việc tham dự hội nghị bởi các nhà công nghiệp liên quan như dầu khí, khí đốt, than đá.

Theo thống kê, khoảng 2.400 vận động viên vận động hành lang về nhiên liệu hóa thạch đã đăng ký tại hội nghị này, và hoạt động của ngành công nghiệp năng lượng hiện tại đang hoạt động nhiều hơn bao giờ hết.

Các nhà hoạt động môi trường lên án việc ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch hiện đang dẫn đầu cuộc đàm phán tại COP28 với mục đích duy trì sự nghiệp, và lo lắng rằng "sự sụt giảm liên quan đến nhiên liệu hóa thạch đã dẫn đến nhiều hiện tượng tẩy rửa xanh".

"Thả hamas" 17 người thái trở về Bangkok, 9 người vẫn bị giam giữ

Phóng viên đặc nhiệm Kim fan-soo: một số người thái LAN đã trở về quê hương vì bị chính quyền vũ trang palestin hamas bắt làm con tin.

Theo báo cáo của Reuters ngày 1, bộ ngoại giao thái LAN cho biết một ngày trước, 17 người dân của nước này đã được thả bởi hamas đã đến sân bay suvarnabhumi ở Bangkok.

Khi hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10 năm nay, họ giữ 32 con tin thái LAN làm con tin ở gaza.

23 trong số đó đã được thả và 9 vẫn bị giam giữ.

Thêm vào đó, 39 người thái đã chết.

Trước khi hamas tấn công, 30.000 công nhân thái LAN của Israel làm việc chủ yếu trong nông nghiệp.

Nhưng khi chiến tranh nổ ra, 9.000 người trong số họ đã trở về quê hương.

Việc thả con tin thái LAN không liên quan gì đến việc đình chiến tạm thời giữa Israel và hamas, được thông báo sau cuộc đàm phán giữa ai cập và Qatar.

Thái LAN mong được thả thêm nhiều người nếu hiệp ước ngừng bắn kéo dài.

Bộ trưởng ngoại giao pampli pachthaniogan nói: "thông qua một số nước ở trung đông, cuộc thảo luận với hamas về việc thả con tin vẫn tiếp tục".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

COP28 biện hộ cho những nước sản xuất dầu khí, các công ty dầu mỏ, là "tội phạm chính của biến đổi khí hậu"

Previous:Khi chiến tranh bùng nổ ở COP28, các thanh niên đã nâng cao lá cờ dưa hấu cùng với gaza
Next:Tổng chỉ huy quân đội ukraina cho rằng chiến tranh đang bế tắc và nga đã bác bỏ
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234