大发快3

Home>Hamas sẽ thả con tin thứ 3 ở bờ tây 7 người Palestine đã chết
Hamas sẽ thả con tin thứ 3 ở bờ tây 7 người Palestine đã chết
Time:2022-03-06
Views:1258

大发快3app

  
LIVE      

Hamas sẽ thả con tin thứ 3 ở bờ tây 7 người Palestine đã chết

大发快3

Hamas sẽ thả con tin thứ 3 ở bờ tây 7 người Palestine đã chết

Các chiến binh của nhóm người hồi giáo palestin, hamas, dự kiến sẽ thả nhóm con tin Israel thứ 3 vào ngày hôm nay để đổi lấy việc thả tù nhân palestin. Trong khi đó, các quan chức palestin nói rằng quân đội Israel đã giết thêm 7 người ba người ở bờ tây.

Theo AFP, văn phòng của thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, đã thông báo đã nhận được danh sách các con tin được dự định sẽ được thả hôm nay. Viên chức bảo an đang kiểm tra danh sách và chính phủ đã thông báo cho gia đình.

Theo thống kê của nhà cầm quyền y-sơ-ra-ên, cuộc tấn công vào ngày 7 tháng 10 đã giết 1.200 người và hơn 200 người được cho là bị bắt làm con tin.

Cuộc chiến kéo dài 7 tuần, hai bên đình chiến 4 ngày vì thỏa thuận bắt giữ con tin, nhưng hôm qua hamas buộc tội Israel vi phạm hiệp định và việc trao đổi con tin bị trì hoãn vài giờ, nhấn mạnh sự mỏng manh của hiệp định.

Bất chấp cuộc tranh cãi, các quan chức cho biết hamas đã thả 13 người y-sơ-ra-ên và 4 con tin thái LAN vào ban đêm. Israel tuyên bố thả 39 tù nhân palestin để đổi lại.

Về phía tây ngân hàng, các nhân viên y tế và nguồn tin địa phương cho biết quân đội Israel đã giết 7 người Palestine tối qua và sáng nay, bao gồm 2 trẻ vị thành niên và ít nhất 1 tay súng.

Theo báo cáo của Reuters, 5 người trong số họ đã chết ở thành phố zincing (Jenin), quân đội Israel đã thông báo một cuộc đột kích để bắt giữ một người Palestine bị tình nghi là có liên quan đến một cuộc phục kích chết người ở bờ tây tháng 8.

Ngay lập tức, quân đội Israel không giải thích chi tiết về sự việc xảy ra ở zehin, nhưng các nhân chứng miêu tả một cuộc xung đột giữa tay súng và quân nhân.

Các quan chức palestin cho biết người thứ 6 đã chết trong làng Yatma, gần thành phố Nablus, và người thứ 7 đã chết gần khu khai thác do thái ở ngoại ô thị trấn el-bireh ở bờ tây. Israel không lập tức bình luận về hai sự kiện này.

Hamas đã giành quyền kiểm soát dải Gaza vào năm 2007 trong một cuộc nội chiến ngắn ngủi từ Fatah, lãnh đạo bởi chủ tịch chính quyền tự trị palestin Mahmud Abbas. Bờ tây là khu vực ảnh hưởng chính của tổ chức fattah.

Nếu con tin được thả thêm lần nữa và "phần thưởng" được kéo dài thỏa thuận ngừng bắn …Đi nào, bi kịch có thể dừng lại (tổng hợp)

Hiệp định ngừng bắn tạm thời 4 ngày giữa nhóm vũ trang palestin hamas và Israel 22 ngày tạo thành thanh tra nhân dân thành phố youzhai = Israel và nhóm vũ trang palestin hamas trao đổi con tin vào ngày thứ 47 của chiến tranh ngừng bắn tạm thời, ngừng bắn lâu dài, có khả năng có người mong đợi.

Bởi vì, theo thỏa thuận, đình chiến là "bốn ngày", nhưng với mỗi 10 con tin được thả ra, "phần thưởng" là kéo dài thời gian ngừng bắn thêm một ngày, tùy theo hoàn cảnh.

Nếu theo cách này, trong số 240 con tin bị giữ bởi hamas, 10 con tin sẽ được thả mỗi ngày, ngoài 50 con tin sẽ được thả trong vòng 4 ngày ngừng bắn, thì thời gian ngừng bắn sẽ kéo dài khoảng 19 ngày.

Tạp chí newsweek mong đợi: "theo thỏa thuận này, thỏa thuận ngừng bắn có thể kéo dài hơn hai tuần".

Một đại biểu của đảng thống nhất quốc gia, beni gantz, tham gia vào nội các Israel trong chiến tranh, cũng nói: "hiệp ước này sẽ là giai đoạn đầu tiên để đưa tất cả con tin trở về".

Bộ ngoại giao Qatar, người đàm phán, cho biết: "số con tin được thả có thể tăng lên trong giai đoạn cuối của thỏa thuận."Đó cũng là một sự lạc quan rằng nếu thỏa thuận này được thực hiện, nó có thể sẽ giải phóng thêm con tin và kéo dài thời gian ngừng bắn.

Theo số liệu, nếu đình chiến kéo dài đến 3 tuần, cộng đồng thế giới sẽ có thêm thời gian cho một đình chiến dài hạn.

Một số người khác đã phân tích rằng thỏa thuận này có thể được kéo dài vì mối quan hệ giữa Israel, người muốn thả con tin, và hamas, người muốn đình chiến.

Tờ sky news của anh tường thuật: "các chính trị gia ở Israel tin rằng họ có thể giải phóng 80 người, và hamas không nghi ngờ gì về việc cần thêm hy vọng vào việc đình chiến.Kể cả kéo dài thời gian đình chiến để giải phóng nhiều con tin."

Israel đã từ bỏ hầu hết các hoạt động do thám trên không trong khu vực gaza, bất chấp khả năng lực lượng quân đội hamas có thể tái lập lực lượng chiến đấu, và được cho là có ý chí mạnh mẽ của Israel đối với thỏa thuận này.

Cuộc chiến giữa các chính trị gia được trang bị vũ trang Palestine, hamas và Israel vẫn tiếp tục.Ngày 21 giờ địa phương, ở tel aviv, Israel, người dân đã yêu cầu chính phủ thỏa thuận với hamas để thả con tin, và họ đã biểu tình. Trong bài phát biểu mở đầu cuộc họp nội các vào ngày đó, thủ tướng netanyahu nói: "các con tin, ngay cả khi hiệp ước đình chiến được thỏa hiệp, sẽ không ngừng chiến tranh". 2023.11.22

Trong khi chờ đợi sự gián đoạn trong 4 ngày của chiến dịch quân sự sẽ dẫn đến một thỏa thuận ngừng bắn chính thức, sự bi quan đã được kết hợp. Vì nhiều trường hợp không tuân thủ vì không tin tưởng lẫn nhau sau khi đàm phán đình chiến tạm thời ở trung đông.

Trong tình trạng căng thẳng giữa sự sống và cái chết, một hiệp ước đình chiến tạm thời có thể bị phá vỡ bởi một tiếng súng.

Hiệp hội đình chiến trong tranh chấp ở trung đông không phải là thông tin liên lạc trực tiếp giữa các bên, nhưng như thế này thông qua phân xử của bên thứ ba để đạt được, do đó, nội dung của thỏa thuận là khác nhau trong nhiều trường hợp, do đó tuyên bố rằng bên kia đã vi phạm các hiệp định, do đó, mở lại chiến tranh.

Cũng như thỏa thuận giữa Israel và hamas, nếu không có lực lượng vũ trang Palestine jihad hồi giáo (PIJ) và các hoạt động khiêu khích trong thời gian đình chiến, tình hình chỉ có thể quay trở lại điểm xuất phát.

Tờ sky news lo lắng: "Israel tin rằng hamas có trách nhiệm duy trì hiệp ước đình chiến.Ngay cả khi những thế lực khác như PIJ phá vỡ hiệp ước đình chiến, Israel sẽ lên án hamas."

Thêm vào đó, Israel khẳng định rằng hamas sẽ không bao giờ chấm dứt chiến tranh nếu không quét sạch nó.

Thủ tướng netanyahu đã nhấn mạnh tại cuộc họp nội các về việc có nên phê chuẩn hiệp định hay không: "chiến tranh sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta đạt được mục tiêu."

Sau khi kiểm soát phần lớn mặt đất phía bắc dải gaza, quân đội Israel đang chuẩn bị tấn công phía nam cũng dự định không rút lui trong thời gian đình chiến và tiếp tục đóng quân ở vùng gaza.

Các quan chức cấp cao của hoa kỳ cũng trả lời một cách thận trọng về câu hỏi liệu hiệp ước này có thể được xem là khởi đầu của một hiệp ước đình chiến dài hạn.

https://youtu.be/Ri8QSb5feaQ

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Hamas sẽ thả con tin thứ 3 ở bờ tây 7 người Palestine đã chết

Previous:"Tò mò" giết người ở hàn quốc tội phạm hồ sơ nữ phấn bị kết án chung thân
Next:- 18:00
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234