大发快3

Home>Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine có thể kéo dài thêm bốn ngày nữa
Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine có thể kéo dài thêm bốn ngày nữa
Time:2021-06-13
Views:280

大发快3平台

  
LIVE      

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine có thể kéo dài thêm bốn ngày nữa

大发快3

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine có thể kéo dài thêm bốn ngày nữa

"Ta biết" AFP, al jazeera báo cáo: "hai ngày ngừng bắn bổ sung giữa Israel và phong trào kháng chiến hồi giáo palestin (hamas) sẽ hết hạn vào buổi sáng ngày 30 giờ địa phương. Với sự phối hợp và sự trung thực của nhiều người, hai bên đã tìm cách kéo dài thêm một lần nữa lệnh ngừng bắn. Israel và hamas đã hoàn thành 5 vòng trao đổi đối tác với các tù nhân, và một đợt trao đổi mới sẽ diễn ra vào ngày 29. Liên hợp quốc cho biết ít nhất 1, 8 triệu người bị di tản trong dải gaza, tương đương 78 phần trăm dân số 2.3 triệu người.

Hiệp định ngừng bắn giữa Israel và hamas ở dải gaza chính thức có hiệu lực vào lúc 7 giờ sáng ngày 24 giờ địa phương.

Một nguồn tin thân cận với hamas cho biết ngày 29 rằng hamas sẵn sàng kéo dài thêm 4 ngày nữa để đình chiến và thả thêm con tin Israel để đổi lấy tù nhân palestin. Có những cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Israel và hamas, và họ đang thảo luận về việc làm việc theo 5 hạng mục sau đây: con tin Israel, đàn ông, phụ nữ, quân dự bị quá già để trở thành quân dự bị, và sau đó là thi thể của những người Israel bị giết trước hay trong khi bị giam cầm.

Giám đốc cia burns và giám đốc cục tình báo Israel barnia đã đến doha để gặp gỡ Qatar và ai cập, nơi đã góp phần vào cuộc xung đột israel-palestine để giải cứu những con tin chưa được thả. Các nguồn tin cho biết các điều khoản tiềm năng của một giai đoạn mới của việc ngừng bắn được thảo luận tại cuộc họp, bao gồm yêu cầu hamas thả các con tin nam hay quân đội và xem xét khả năng đạt được một cuộc ngừng bắn lâu hơn.

Hơn một nửa người ba bị bắt

Trong đợt trao đổi lần thứ 5, quân đội Israel cho biết vào ngày 28, 10 con tin Israel và 2 con tin thái LAN được giao qua hội chữ thập đỏ đã trở về Israel và được đưa đến bệnh viện để được kiểm tra. Mười con tin được thả là nữ, từ 17 đến 84 tuổi. Vào đêm đó, ban quản lý tù nhân palestin cho biết Israel đã thả lô thứ năm của 30 tù nhân palestin, gồm 15 phụ nữ và 15 trẻ em.

Theo báo cáo của các nhà truyền thông hoa kỳ, theo số liệu tổng hợp được công bố bởi chính quyền Israel và hiệp hội tù nhân Palestine, hơn một nửa trong số 150 tù nhân nữ và trẻ vị thành niên được giải phóng trong giai đoạn ngừng bắn tạm thời đầu tiên của Israel là 98 người bị giam giữ mà không bị buộc tội. Người ta cho rằng trong quá khứ, Israel thường xuyên "giam giữ hành pháp" người ba, những người bị bắt không biết về tội trạng của họ, các vụ án không bị ràng buộc bởi bất kỳ thủ tục pháp lý nào, và có thể bị giam giữ đến 6 tháng mà không bị buộc tội hay xét xử. Theo báo cáo của liên hiệp quốc, cứ 5 người Palestine thì có 1 người bị tù ở nhà tù Israel.

Tàu chiến Israel đang tấn công bờ biển phía nam gaza

Cộng đồng thế giới muốn kéo dài thêm một thời gian ngừng bắn lâu dài. Các quan chức cấp cao của hoa kỳ cho biết Washington đã cảnh báo Israel rằng bất kỳ cuộc tấn công mới nào ở phía nam gaza phải được tiến hành "theo cách không gây thêm nhiều người bị di tản". Trước đó, ngày 28 tháng 7, bộ trưởng bộ ngoại giao G7 đã phát hành một tuyên bố chung ủng hộ việc kéo dài thêm thời gian ngừng bắn giữa Israel và hamas.

Liên hợp quốc một lần nữa yêu cầu kéo dài một cuộc ngừng bắn tạm thời vào thứ tư, thúc giục cộng đồng thế giới tiến bộ trong việc giải quyết tranh chấp israel-palestine bằng hai nước. Hiện tại, ít nhất 1, 8 triệu người bị di tản khỏi gaza. Tổng thư ký liên hợp quốc guterres cho biết các cuộc đàm phán căng thẳng đang được tiến hành để kéo dài hiệp định ngừng bắn ở gaza, nhưng ông thêm rằng cần phải có "một cuộc ngừng bắn nhân đạo". Guterres nói rằng người dân gaza đang ở trong một thảm họa "epic" về nhân đạo.

Nhưng Israel nói rằng việc gia hạn ngừng bắn sẽ không kéo dài hơn 10 ngày. Thủ tướng Israel Benjamin netanyahu đã nói rõ vào thứ tư rằng quân đội Israel sẽ sớm trở lại chiến trường. Trong thời gian ngừng bắn, tiếng súng thường xuyên LAN ra từ dải gaza làm cho thỏa thuận ngừng bắn bị lung lay.

Trong thời gian ngừng bắn, những người Palestine ở gaza nói rằng họ bị bắn bởi quân đội Israel và nhà của họ bị phá hủy. Một người palextin nói rằng ông ta đã cố gắng về nhà 4 lần, "chúng tôi bị bắn, nhưng ít nhất hãy về nhà lấy ít đồ đạc và quần áo để sưởi ấm trong trại tị nạn." Vào đầu ngày 29, quân đội Israel cũng khai hỏa vào một con tàu palestin và tấn công bờ biển khan younis ở miền nam gaza.

Một nghị sĩ của đảng dân chủ Israel yêu cầu: "dân thường phải tránh thương vong

Thượng viện nhanh nhất sẽ thảo luận về đạo luật dân y-sơ-ra-ên gói hàng viện trợ vào tuần tới, New York times ngày 29 chí skeptic, ngày nay xuất hiện ý kiến xung đột giữa DangJi quốc hội nghị sĩ dân chủ, với chính phủ thờ phượng dent cũng xảy ra lập trường khác nhau, điều quan trọng đối với y-sơ-ra-ên là thượng nghị sĩ đảng dân chủ tự do quốc hội yêu cầu cung cấp an toàn trả khẩn cấp phải thêm DanShu bổ, ví dụ như lời hứa tránh nhiều kẻ thường dân y-sơ-ra-ên chờ.

Báo cáo cho thấy làm thế nào hoa kỳ ủng hộ Israel trong cuộc chiến với Israel, có sự bất đồng trong đảng dân chủ, những cuộc tranh luận giữa các mặt trận khác nhau và những phong tục lâu năm của quốc hội. Trong nhiều thập kỷ qua, quốc hội đã nhiều lần thông qua sự hỗ trợ quân sự khổng lồ của Israel trong việc cung cấp viện trợ cùng với rất ít điều kiện, nhưng bây giờ khi chiến tranh bùng nổ giữa Israel và Hamas, số dân thường thiệt mạng đang gia tăng, một số nghị sĩ dân chủ đang lo lắng về việc sử dụng viện trợ mỹ.

Thủ lĩnh đa số của thượng viện, Chuck Schumer, cho biết sớm nhất là tuần sau sẽ có cuộc họp về dự luật gói hàng cứu trợ cho Israel, theo tờ New York times, khi những bất đồng trong đảng dân chủ có thể nổi lên.

Theo báo cáo, cuộc họp kín của đảng dân chủ vào ngày 28 tại nhà trắng và tại đồi Capitol khi có tiếng nói khác nhau. Cố vấn an ninh quốc gia nhà trắng Jake Sullivan đã đối mặt với khoảng 20 thượng nghị sĩ dân chủ trong một cuộc họp ở nhà trắng, nghi ngờ việc Israel có thể sử dụng viện trợ tài chính mỹ trên chiến trường. Sau đó tại một bữa tiệc trưa của đảng dân chủ tại điện Capitol, một số thượng nghị sĩ đảng dân chủ vừa mới họp với Sullivan đã nói với đồng nghiệp của mình rằng dự luật gói hàng nên thêm vào việc tăng viện nhân đạo cho Gaza và đảm bảo rằng Israel phải thực sự tránh được thương vong dân sự.

Đảng dân chủ, thượng nghị sĩ liên bang bang Maryland, Chris Van Hollen, đã bày tỏ hy vọng rằng tổng thống biden sẽ có một CAM kết rõ ràng với chính phủ đứng đầu bởi thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, rằng phải có một kế hoạch để giảm thiểu số người chết, "Chúng tôi hy vọng trại nethanyahu sẽ đảm bảo hợp tác với chúng tôi để cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân gaza".

"Điểm mấu chốt là chúng ta cần một CAM kết rõ ràng từ phía Israel, và chúng ta vẫn đang thảo luận về việc làm thế nào để Israel CAM kết một cách rõ ràng."

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Palestine có thể kéo dài thêm bốn ngày nữa

Previous:Washington gọi là "tạm dừng chiến thuật" và tiếp tục dùng hỏa lực
Next:Nồng độ khí nhà kính cao hơn ở 2022 sẽ gây ra nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234