大发快3

Home>Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi
Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi
Time:2021-05-09
Views:742

大发快3计划

  
LIVE      

Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi

大发快3

Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi

[AFP joint news photo]

Tổng thư ký của liên hợp quốc Antonio guterres đã thúc đẩy Israel và các chính trị gia vũ trang palestin, hamas, ngừng chiến ngay lập tức để bảo vệ người dân ở gaza.

Ông guterres đã tham dự cuộc họp hội đồng bảo an tại trụ sở liên hợp quốc tại New York vào ngày 8 giờ địa phương và nói: "không còn cách nào để bảo vệ người dân gaza được nữa".

Guterres nhấn mạnh: "cuộc tấn công tàn bạo của hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10 không thể được công nhận bằng bất cứ cách nào.Nhưng Israel đã sai khi trả thù không phân biệt được gaza ".

Ông nói: "cộng đồng quốc tế nên tiến hành ngay lập tức để Israel và hamas ký kết hiệp ước đình chiến và cung cấp viện trợ nhân đạo cho dân thường ở gaza".

Trước đó, vào ngày 6 tháng này, guterrez đã khởi động điều 99 của hiến chương liên hợp quốc, nơi tổng thư ký liên hợp quốc có thể trực tiếp yêu cầu hội đồng hội đồng thảo luận các trường hợp cụ thể.

Do đó, các thành viên của hội đồng UAE đã gửi dự thảo nghị quyết cho hội đồng bảo an yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức.

Để dự luật được thông qua, phải có sự ủng hộ của hơn 9 trong số 15 thành viên của hội đồng bảo an, và không ai trong số 5 thành viên thường trực như mỹ, trung quốc, nga, anh quốc, pháp có quyền phủ quyết.

Tuy nhiên, hoa kỳ vẫn giữ vững lập trường rằng việc đình chiến trong tình trạng hiện tại chỉ có lợi cho hamas.

"Chính phủ miến điện yêu cầu trung quốc ngừng cuộc nổi dậy và gây áp lực."

Nghe nói, chính quyền quân sự miến điện, bị mắc kẹt trong cuộc tấn công của quân nổi dậy, yêu cầu trung quốc thực hiện ảnh hưởng, để các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số ngừng tấn công.

Theo báo chí địa phương irowardi, ngày 8 tháng 8, tham dự cuộc họp của các bộ trưởng bộ ngoại giao quân sự và chính trị của trung quốc dansiwe với wang yi, thành viên bộ chính trị chính trị trung ương của đảng cộng sản trung quốc, yêu cầu trung quốc giúp đỡ nói trên.

Tờ Irrawaddy trích dẫn nguồn tin cho biết daswey đã yêu cầu trung quốc gây áp lực lên các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số ở vùng biên giới có ảnh hưởng để ngăn chặn cuộc chiến chống lại quân đội và tham gia các cuộc đàm phán hòa bình.

"Đồng minh anh em" của quân đội arakan (AA), quân đội giải phóng dân tộc taon (TNLA), đồng minh dân chủ quốc gia miến điện (MNDAA) đã bắt đầu một cuộc tấn công chung nhằm tiêu diệt quân đội và chính trị tại bang shan phía bắc miến điện biên giới với trung quốc vào ngày 27 tháng 10 năm nay.

Trại dân chủ miến điện tương đương với chính quyền hợp nhất quốc gia của chính phủ lâm thời (NUG) lực lượng bảo vệ dân sự (PDF) và các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số khác đã tham gia vào cuộc chiến tranh khốc liệt với quân đội miến điện.

Xung quanh cuộc nổi dậy cũng có dấu hiệu mối quan hệ giữa trung quốc và miến điện đang xấu đi.

Tổng chỉ huy quân đội hlaing đã nói tại cuộc họp khẩn của ủy ban an ninh quốc gia (NSC) vào ngày 8 tháng trước, "các nhóm vũ trang dân tộc thiểu số đang sử dụng máy bay không người lái của trung quốc mà rất khó tìm thấy ở myanmar."

Ông ấy cũng nói cuộc tấn công của các nhóm vũ trang sẽ không thể xảy ra nếu không có sự hỗ trợ ngầm của trung quốc.

Vào ngày 19 tháng trước, tại yangon, thành phố lớn nhất của miến điện, cũng có một cuộc biểu tình chống trung quốc được chấp thuận bởi chính phủ và quân đội.

Đây là một ngoại lệ cho sự bất mãn của quân đội với trung quốc, người đã duy trì mối quan hệ tuần trăng mật sau cuộc đảo chính năm 2021.

Nhưng sau đó quân đội và chính phủ đã thay đổi tình thế và tiếp xúc với trung quốc một lần nữa.

Vào ngày 23 tháng trước, dansway đã gặp đại sứ trung quốc tại miến điện, Chen hai.

Vào ngày 28 tháng trước, chính phủ quân đội cũng cho biết tàu của trung quốc đã đến cảng tirawa, miến điện, để thực hiện một cuộc diễn tập hải quân chung giữa hai nước.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Tổng thư ký liên hợp quốc "Israel và hamas phải ngừng chiến ngay lập tức" hội đồng bảo an đã kêu gọi

Previous:Cục dự trữ liên bang một lần nữa giữ tỉ lệ lãi suất không đổi
Next:Bác sĩ không biên giới đã sơ tán người dân để đuổi theo xe hơi
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234