大发快3

Home>Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng
Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng
Time:2021-03-16
Views:1391

大发快3注册

  
LIVE      

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

大发快3

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

Theo báo cáo của Reuters, BBC, thời báo ai-len, vào ngày 23 giờ địa phương, một vụ tấn công dao đã làm 5 người bị thương, 3 trong số đó là trẻ em. Cuộc biểu tình chống di cư ở Dublin đã biến thành một cuộc bạo động nghiêm trọng. Phân tích cho thấy nguy cơ xảy ra sự kiện cực đoan gia tăng đáng kể khi các nước châu âu bị chia rẽ bởi những vấn đề như người tị nạn.

Vào khoảng 1 giờ 30 giờ địa phương, ngày 23, một người đàn ông tấn công một người lạ gần một trường tiểu học ở trung tâm Dublin với một con dao đã gây thương tích nghiêm trọng cho một cô bé 3 tuổi và một phụ nữ hơn 30 tuổi, và hai đứa trẻ bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 40 tuổi bị thương nặng trong cuộc tấn công. Cảnh sát cho biết cuộc tấn công này là một cuộc tấn công độc lập và cuộc điều tra về động cơ của cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục. Cảnh sát trưởng Harris của ai-len nói rằng sẽ không xem xét mối liên hệ giữa cuộc tấn công và khủng bố cho đến khi kết quả điều tra được đưa ra, nhưng cho biết khả năng đó là "tiếp tục cởi mở".

Tin đồn về vụ tấn công dao ở Dublin đã kích động cuộc biểu tình

Sau cuộc tấn công, các nhà chức trách đã không tiết lộ danh tính của nghi phạm, nhưng một nhóm chống di cư đã gọi nghi phạm là người algeri trên mạng xã hội, làm cho những người chống di cư nổi giận. Tuy nhiên, theo một nguồn tin trên đài BBC, nghi phạm là một công dân ai-len ngoài 40 tuổi đã sống ở nước này được 20 năm.

Bắt đầu từ 5 giờ chiều hôm đó, có những người biểu tình đang tụ tập ở trung tâm Dublin, trong khi có những người biểu tình hét lên những câu khẩu hiệu chống người nhập cư, và có những người đá kính chiếu hậu của xe cảnh sát. Sau đó, một đám đông lớn bắt đầu ném đồ vật và pháo hoa vào cảnh sát chống bạo động tại hiện trường, và cuộc bạo động đã vượt quá tầm kiểm soát. Trong suốt cuộc xung đột, những người biểu tình đốt xe cộ trên đường phố, phá cửa sổ nhà thương mại và cướp các cửa hàng. Cảnh sát chống bạo động đã nhanh chóng triển khai để xua đuổi dân chúng, và công tác xe buýt và xe điện bị đình chỉ ở một số khu vực của Dublin. Cuộc nổi loạn kéo dài đến 9 giờ tối hôm đó.

Trong 3 giờ bạo lực, một số sĩ quan bị thương, một trong số đó bị thương nặng. BBC nói rằng những kẻ nổi loạn đã phá hủy 11 xe cảnh sát, 3 xe buýt và 1 xe điện, phá hủy 13 cửa hàng và cướp hàng hóa.

Thủ tướng ai-len varadka cho biết vào ngày 24 tháng 9 rằng có gần 500 người tham gia cuộc nổi loạn và 34 người bị bắt. Động cơ của những kẻ gây rối là "sự thù ghét" và "làm ô nhục ai-len". Harris nói chính quyền đã triển khai 400 cảnh sát để khôi phục trật tự công cộng và kêu gọi người dân không nghe tin đồn trên mạng. Cuộc nổi loạn này là "một cảnh tượng đáng hổ thẹn", và đổ lỗi cho "một băng đảng vô cùng điên rồ, bị thúc đẩy bởi tư tưởng bên phải, hoạt động bạo lực nghiêm trọng". Bộ trưởng bộ tư pháp của ai-len, ông McKenzie, cho biết "một đám đông tội phạm" đang lợi dụng cuộc tấn công kinh hoàng này để gây ra sự chia rẽ ở ai-len.

32 người trong số họ được báo cáo có liên quan đến cuộc bạo động ở Dublin, bao gồm 28 người đàn ông và 4 phụ nữ bị buộc tội hành hung vũ khí, hành vi vi phạm trật tự công cộng và trộm cắp.

Thù ghét ở nhiều nước châu âu

Giống như nhiều nước châu âu, Ireland đã phải đối mặt với nạn tị nạn trong những năm gần đây. Theo thống kê chính thức mới nhất được công bố năm nay, dân số ai-len đã vượt qua 5.28 triệu vào tháng 4. Năm qua, ai-len đã nhận 1416.000 người nhập cư, mức cao nhất trong 16 năm qua. Kể từ khi cuộc xung đột giữa nga và Ukraine bắt đầu, có khoảng 100.000 người tị nạn ukraina đã đến Ireland, làm cho nước này trở thành một trong những nước có số người tị nạn Ukraine cao nhất trong liên minh châu âu. Thủ tướng Irishman varadka tuyên bố ngày 19 rằng chính sách đối với người tị nạn phải được điều chỉnh và tiếp tục chấp nhận không giới hạn là "không thể".

Giám đốc điều hành cuộc chiến chống thù địch hồi giáo của liên minh châu âu, ông laris, cho biết từ khi cuộc xung đột israel-palestine nổ ra vào tháng trước, có một sự gia tăng rõ rệt của sự thù ghét và bài phát biểu chống hồi giáo ở châu âu, đe dọa sự ổn định xã hội ở các nước châu âu.

Từ khi cuộc xung đột xảy ra vào cuối tháng 7 tháng 10, pháp đã ghi nhận 584 "hành vi chống người do thái". Cảnh sát luân đôn, anh quốc, cho biết vào ngày 20 tháng 10 rằng hơn hai tuần trước, số lượng tội ác thù ghét "anti-semitism" tăng lên 1353% so với năm ngoái. Vụ ném bom Molotov vào nhà thờ hồi giáo vào tháng trước ở Berlin, đức. Trên đường phố của Rome, thủ đô nước ý, và milan, phía bắc, cũng có biểu tượng phát xít và những hình vẽ thù địch.

Theo phân tích của Leonard, một nhà nghiên cứu cao cấp tại trung tâm châu âu của quỹ hòa bình quốc tế Carnegie, nếu tình trạng hỗn loạn ở trung đông tiếp tục và LAN rộng, sẽ gia tăng tình trạng đối lập xã hội ở nhiều nước châu âu, và khủng bố và các hình thức bạo lực khác sẽ gia tăng ở các nước châu âu.

Zelensky thừa nhận rằng quân đội Ukraine đang gặp khó khăn trong cuộc chiến ở ê-háp

Tổng thống zelenski đã thừa nhận rằng Ukraine đang gặp khó khăn về quân sự và tiến triển chậm chạp trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược toàn diện của nga. Ông cũng lo lắng rằng cuộc chiến giữa Israel và hamas sẽ hút đi sự viện trợ mà Ukraine có thể nhận được.

Volodymyr Zelenskyy nhận được một cuộc viếng thăm từ các phương tiện truyền thông quốc tế như Nikkei ở thủ đô Ukraine, Kiev cũng nói rằng Kiev sẽ không đàm phán ngừng bắn với Moscow cho đến khi quân nga rút lui khỏi Ukraine. "Chỉ khi quân đội nga không ở trong lãnh thổ của chúng ta, (cả hai bên) mới có thể đạt được sự đồng thuận về hòa bình và an ninh trong tương lai."

Theo nhật báo nikkei, một số nhà lãnh đạo phương tây đang cho thấy dấu hiệu của "sự mệt mỏi với ukraina" trong cuộc chiến tranh giữa Israel và các chủ nghĩa hồi giáo palestin. Tiếng kêu gọi ngừng bắn giữa Kiev và Moscow đang gia tăng.

Tuy nhiên, zelensky cương quyết từ chối đàm phán hòa bình trong tình trạng hiện nay. "Chúng tôi không thể công nhận lãnh thổ của chúng tôi là lãnh thổ của liên bang nga."

"Chúng tôi rất biết ơn về mọi sự giúp đỡ chúng tôi nhận được, nhưng thời gian đã lừa gạt và chống lại chúng tôi trong hoàn cảnh hiện tại.

Zelensky thừa nhận rằng Ukraine đang gặp khó khăn về mặt quân sự, và quân đội "vẫn chưa đủ người và vũ khí cần thiết, trong khi nga hoàn toàn nắm quyền điều khiển không khí. chúng tôi không có đủ thiết bị phòng không".

"Nếu thiếu điều đó, sẽ rất khó khăn. nếu chúng ta không thể thoát khỏi sự kiểm soát đầy đủ của không trung của họ, nếu họ không mù, họ có thể thấy mọi thứ, sẽ không cho phép bạn di chuyển nhanh, vì vậy chúng ta đang đi rất chậm."

Ngay khi cuộc chiến giữa Israel và ha-ma-mas bắt đầu tuần thứ tám, zelenski cũng bày tỏ mối lo ngại về việc các nước chủ chốt có thể làm giảm sự ủng hộ của họ đối với Ukraine.

"Tất cả mọi người đều biết rằng họ đã quên Ukraine và chuyển sang trung đông, và tôi tin rằng đó là điều mà liên bang nga đang cố gắng đạt được, và tôi rất tiếc phải nói rằng họ đã đạt được kết quả mong muốn."

Về lý do tại SAO zelensky không muốn đàm phán ngừng bắn với nga, ông ta đưa ra ví dụ về hiệp định Minsk năm 2015.

Thỏa thuận này là sau khi nga vào năm 2014 sau khi chiếm bán đảo Crimea, vốn thuộc ukraina (bán đảo Crimean), liên bang nga hỗ trợ chủ nghĩa ly khai ukraina chiếm một số khu vực phía đông Ukraine, gây ra xung đột giữa Kiev và các lực lượng pro-nga, hai bên thương lượng để ngừng bắn.

"Chúng tôi đã có một thỏa thuận ngừng bắn, chúng tôi đã nói chuyện với nga … nhưng không thành công." Ông cho biết một khi Moscow có cơ hội hồi phục sau trận chiến gần đây, "nó sẽ lại tấn công".

Zeransky cũng nói rằng ông ấy muốn trung quốc tham gia nhiều hơn vào việc thảo luận về giải pháp hòa bình. "Trung quốc có ảnh hưởng rất lớn đến liên bang nga."

Ông nói thêm: "chúng tôi không muốn trung quốc cung cấp bất cứ loại viện trợ quân sự nào cho nga, không chỉ về vũ khí cá nhân, mà còn về tất cả các loại công nghệ mà trung quốc sở hữu". Nếu không có sự hỗ trợ của trung quốc, "nga bị cô lập."

Mặt khác, zelensky rất mong chờ sự hợp tác kỹ thuật của nhật bản trong việc phát triển khả năng phòng không ở Ukraine. Ông cũng bày tỏ mối quan tâm về việc bắc triều tiên gia tăng viện trợ quân sự cho nga.

"Chúng tôi hiểu rằng bắc triều tiên có hàng triệu quả đạn dược và họ có thể cung cấp bao nhiêu ngoài những gì họ phải để dành cho mục đích riêng.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

Previous:Cặp vợ chồng úc nhặt chai thủy sản ra khỏi cát là tro nóng trộn cát trở lại biển: tôi xin lỗi
Next:Để củng cố sự đoàn kết kinh tế giữa nga và nga và các bang ven biển, đông bắc trung quốc trao đổi và hợp tác tốc độ
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234