大发快3

Home>Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"
Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"
Time:2021-02-13
Views:638

大发快3平台

  
LIVE      

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"

大发快3

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"

[AP= ảnh tin tức chung]

Thông qua điện thoại vào ngày 6, trung quốc và hoa kỳ trao đổi quan điểm về tình trạng chiến tranh giữa Israel và các nhóm vũ trang palestin, hamas.

Theo bộ ngoại giao của trung quốc, giám đốc cục ngoại giao trung ương của đảng cộng sản trung quốc (thành viên của bộ chính trị trung ương) và bộ trưởng ngoại giao wang yi và bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ Tony bllincoln đã thảo luận trên điện thoại về tình trạng xung đột giữa Israel và hamas và đồng ý duy trì thông tin liên lạc về tình hình ở trung đông.

Ông nói: "việc khẩn cấp là đình chiến càng sớm càng tốt".

Ông nhấn mạnh: "không có giải pháp nào cho cuộc khủng hoảng hiện tại ở gaza không thể tách rời khỏi giải pháp hai nhà nước, và bất cứ kế hoạch nào liên quan đến tương lai palestin phải phản ánh ý muốn của người dân palestin".

Nói tiếp: "trung tâm của giải pháp trung quốc là quyền của người dân palestin để xây dựng một quốc gia và tôn trọng quyền tự quyết của người dân palestin, hiện thân của người palestin, người palestin thống trị palestin," và "trung quốc" là để đưa các bên cùng nhau làm việc."

Bộ ngoại giao trung quốc cho biết blinken đã giới thiệu về chuyến thăm gần đây của ông ở trung đông và quan điểm của hoa kỳ về tình hình hiện tại và ủng hộ việc thực hiện "chương trình hai quốc gia".

Trong ngày, giám đốc wang trong cuộc họp thành công của các nhà lãnh đạo hoa kỳ tại San Francisco vào tháng trước tại hoa kỳ, nói rằng "nhiệm vụ quan trọng của hai nước là để tiếp tục các hiệu ứng tích cực của cuộc họp ở San Francisco, đạt được sự đồng thuận giữa các nhà lãnh đạo của hai nước (hiệp định), sức khỏe và ổn định của quan hệ trung quốc và trung quốc, được thúc đẩy bởi sự phát triển bền vững, cũng được gọi là".

Tổng giám đốc wang đến đại sứ quán mỹ ở bắc kinh để bày tỏ lòng biết ơn vì đã đến để chia buồn về cái chết của Henry kissinger, cựu bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ.

Về điều này, giám đốc wang nói: "kissinger là hai cường quốc trung quốc tôn trọng lẫn nhau, phát triển chung, nên thực hiện trách nhiệm quốc tế, nên luôn luôn khẳng định rằng" (kissinger), hoa kỳ nên hiểu đầy đủ tầm quan trọng của vấn đề đài loan, nhấn mạnh rằng ông để lại di sản ngoại giao, phát triển, phát triển giá trị ", trước khi bộ ngoại giao của trung quốc.

Bộ ngoại giao nói thêm: "một lần nữa, wang yi đã nhấn mạnh quan điểm nghiêm ngặt của trung quốc về vấn đề đài loan và yêu cầu hoa kỳ không can thiệp vào nội bộ nội bộ của trung quốc.

Con tin đâu?Hiệp ước đình chiến hamas bị bế tắc dưới áp lực của mỹ

Cuộc đàm phán đình chiến giữa Israel và các chính trị gia được trang bị vũ trang palextin, hamas, vẫn chưa tìm được manh mối.

Cộng đồng thế giới, được dẫn đầu bởi hoa kỳ, đã nhất trí để yêu cầu đình chiến và tiến hành trọng tài, nhưng Israel và hamas đã kiên trì trong cuộc chiến tranh căng thẳng về việc thả con tin, thay vì tiến gần đến bàn đàm phán.

Vào ngày 4 giờ địa phương, theo các nguồn ngoại giao chính, Israel đã rút khỏi cuộc đàm phán từ Qatar vào ngày 2 tháng này, và vẫn chưa cho phép cuộc đàm phán trở về vào ngày thứ ba.

Tổng thư ký của Israel phát biểu: "các cuộc đàm phán đang ở trong tình trạng bế tắc.Thủ tướng Israel là Benjamin netanyahu đã ra lệnh cho cuộc đàm phán doha trở về ".

Sau đó, phe hamas cũng tuyên bố rằng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ.

Đồng ngày hôm đó, phó giám đốc saleh al-aruri, người đứng thứ hai trong bộ chính trị hamas, nói trên al jazeera: "không có đàm phán về việc đình chiến.Sẽ không còn con tin nào được thả nữa nếu không có một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện và thả tự do cho tất cả tù nhân palestin."

John kirby, người phụ trách giao tiếp chiến lược tại hội nghị an ninh quốc gia của nhà trắng, đã đến với NBC ngày hôm nay để thông báo rằng "cuộc đàm phán đã dừng lại."Nhưng ông ấy nói thêm, "chúng tôi không ngừng can thiệp để đưa nó trở lại quỹ đạo."

Do đó, ngừng bắn tạm thời trong 7 ngày ở gaza và chiến tranh bắt đầu từ ngày 1 tháng này. Gần 800 người chết và bị thương chỉ trong một ngày.

Ngày 3 tháng 3, khói bốc ra từ các cuộc không kích ở gaza, và trẻ em đang chơi đùa. [EPA= yonhap]

Cộng đồng thế giới đã nhất trí thuyết phục và áp bức để châm ngòi lại cuộc đàm phán ngừng bắn đã nguội lạnh.

Ai cập, biên giới với trung đông, cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm những điểm thỏa hiệp giữa hai bên.Văn phòng ngoại giao Qatar cũng có nghĩa là: “ đó để cố gắng đối mặt với vấn đề.

Phương tây cũng đang gia tăng áp bức.

Nhân danh người phát ngôn của ủy ban an ninh quốc gia hoa kỳ, "phần còn lại của tổng thống và biden NSC, để tiếp tục tham gia sâu sắc vào việc giải phóng các con tin", bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ, Tony braden, cho biết: "trong 7 ngày qua, tất cả mọi thứ trong quá trình (một lần nữa) theo đuổi kế hoạch mà chúng tôi đã khởi xướng".

Tổng thống pháp Emmanuel macron cũng đã hứa sẽ đích thân đến thăm trung tâm trọng tài Qatar để giúp đàm phán một hiệp ước đình chiến mới và gây áp lực cho Israel bằng cách nói: "Israel nên nói rõ mục đích và mục tiêu cuối cùng của cuộc chiến".

Đặc biệt, chính phủ biden đã thúc đẩy Israel chuyển đổi chiến thuật từ việc ném bom không phân biệt trong khu vực gaza sang một cuộc tấn công chính xác.

Bởi vì, trong khu vực gaza, sự hy sinh của những người dân vô tội, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đang tăng lên như một quả bóng tuyết, do đó, trại biden, những người muốn tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm tới, phải chú ý đến việc bầu cử của người hồi giáo.

Phó tổng thống hoa kỳ camara Harris, tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) ngày 2 tháng 2, nói:

Bộ trưởng bộ quốc phòng hoa kỳ loyd austen cũng kêu gọi Israel thực hiện "chiến lược" trong việc bảo vệ dân thường ở gaza tại một diễn đàn, và một lần nữa nhấn mạnh "giải pháp hai nước" mà biden đã khăng khăng khăng đòi.

Ngày 3 tháng 3, có pháo sáng ở canyounis, vùng gaza. [United Nations international news = joint news]

Nhưng vấn đề tranh cãi lớn nhất giữa Israel và hamas về việc đàm phán đình chiến - giải phóng con tin - vẫn là một cuộc chiến không ngừng.

Khi tuyên bố rút lui khỏi cuộc đàm phán ở Qatar, Israel đã tuyên bố rằng "hamas theo thỏa thuận nên thả phụ nữ và trẻ em khỏi danh sách, nhưng không thực hiện bổn phận đó."

Nhưng hamas vẫn giữ vững lập trường không thể xác định vị trí của các con tin khác ngoài những con tin được thả ra trong một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.

Họ khẳng định rằng tất cả phụ nữ và trẻ em đã được thả khỏi các con tin bị bắt trong cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của hamas, và những con tin còn lại đã bị các nhóm vũ trang khác, jihad hồi giáo (PIJ) bắt giữ và không có dấu vết.

Phó giám đốc bộ chính trị hamas saleh al-aruli nói: "chúng tôi đã thả tự do tất cả phụ nữ và trẻ em, và bây giờ chúng tôi chỉ có đàn ông và quân nhân trong tay."Ông khẳng định rằng dân y-sơ-ra-ên sẽ không chấp nhận những "điều kiện mới" dẫn đến việc đàm phán.

Tuy nhiên, theo báo cáo của tờ the Wall Street journal, Israel nói: "ngay cả khi những tuyên bố này của hamas là đúng, thì hamas đã nắm được quyền lực thật sự ở gaza, do đó Israel có quyền ra lệnh cho các nhóm vũ trang khác giải phóng con tin".

Trong cuộc đình chiến ngày 7 tháng này, trong số những con tin bị bắt cóc bởi hamas, 105 phụ nữ, trẻ em, người nước ngoài, đã được thả ra, Israel đã trao đổi 240 tù nhân palestin.

Theo suy đoán của Israel, vẫn còn 137 con tin.

AFP= hình ảnh của yonhap

https://youtu.be/RGkab1VHqmA?si=iZXigFjmLaKxP5u5

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Bộ trưởng bộ ngoại giao hoa kỳ đã gọi điện thoại và trung quốc "Lincoln tán thành việc thực hiện" giải pháp hai nước"

Previous:Netanyahu nói không muốn chiếm gaza
Next:Trường đại học mỹ và châu âu thúc đẩy các khóa học chuyên nghiệp đào tạo net đỏ thu nhập
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234