大发快3

Home>Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch
Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch
Time:2020-09-14
Views:2008

大发快3平台

  
LIVE      

Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

大发快3

Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

Cuộc họp các thành viên của hiệp hội nghị nghị định chính sách liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) được công bố ở dubai ngày hôm qua, các bên sẽ cố gắng đạt được một hiệp định về hành động khí hậu. Hôm nay, các nhà đàm phán đã đưa ra bản thảo đầu tiên của hiệp định yêu cầu cắt giảm hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, chắc chắn sẽ gây ra một cuộc đấu tranh dữ dội.

COP28 xuất hiện ở công tước liên hợp á rập, nơi dầu mỏ giàu có. Theo AFP, sự bất đồng về tương lai của nhiên liệu hóa thạch đã nảy sinh tại COP28. Dự thảo được chuẩn bị bởi anh quốc và Singapore đề nghị "giảm dần" nhiên liệu hóa thạch.

Yêu cầu đưa ra những giới hạn rõ ràng về việc sử dụng than đá, dầu mỏ và khí đốt trong phiên bản cuối cùng của hiệp định đã được nhiều người ủng hộ. Nhưng bất cứ nỗ lực nào để hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ phải đối mặt với một sự kháng cự mạnh mẽ.

Trong vòng 2 tuần tới, các đại biểu từ gần 200 quốc gia sẽ mặc cả về các chi tiết của bản thảo với hy vọng cuối cùng có thể thông qua một nghị quyết để hạn chế khí thải cacbon gây nóng lên hành tinh.

Các nhà quan sát cho rằng mặc dù COP28 tiếp theo sẽ tranh luận về hai từ "phaseout" và "phasedown", việc thảo luận những từ này là quan trọng ngay từ đầu cuộc họp.

Lola Vallejo, chuyên gia IDDRI, một nhóm nghiên cứu khí hậu pháp, cho biết: "đây là một bước tiến lớn hơn nhiều so với bất cứ điều gì được thảo luận tại COP27, nói cách khác, thậm chí chỉ là một lựa chọn."

Tuy nhiên, phó chủ tịch của tổ chức phi chính phủ gọi là công dân toàn cầu, Friederike Roder, vẫn cho rằng bản thỏa thuận chưa được diễn đạt đúng mức cần thiết.

Bà nói trong thỏa thuận "cần phải rõ ràng yêu cầu phasing out tất cả nhiên liệu hóa thạch, chứ không phải giảm dần," và "phải mở rộng việc khai thác than đá, không chỉ cho ngành năng lượng, mà cho toàn bộ nền kinh tế".

COP28 đang trong thời điểm nguy kịch vì năm nay được dự đoán sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử, và khí thải cacbon toàn cầu vẫn tiếp tục gia tăng.

Thư ký điều hành của hiệp hội bảo vệ biến đổi khí hậu Simon Stiell đã thúc giục các đại biểu tại COP28 hôm qua gửi đi một tín hiệu rằng nhiên liệu hóa thạch sẽ sụp đổ. Nhiên liệu hóa thạch là nguyên nhân gây nóng lên toàn cầu.

Tuy nhiên, chủ tịch của hội đồng COP28, Sultan Al Jaber, đã kêu gọi các nhà đàm phán, bất kể thỏa thuận cuối cùng nào, nên "đảm bảo vai trò của nhiên liệu hóa thạch". Ông ta là giám đốc công ty dầu mỏ Abu Dhabi.

Saudi Arabia sẽ duy trì mức ngân sách năm nay trong khi giá dầu thấp

Mặc dù giá dầu bắt đầu giảm từ đầu tháng trước, ả rập xê út đã lập kế hoạch cho năm tới để giữ thu nhập và chi tiêu của chính phủ ở mức năm nay.

Kinh tế tài chính Saudi Arabia công bố vào ngày 6 tháng 6 (giờ địa phương) ngân sách thu nhập của chính phủ năm 2024 giảm khoảng 1.7% so với năm nay khoảng 1.172bn riyals.

Ngân sách của chính phủ vào năm tới là 1 nghìn tỷ ri (441 nghìn tỷ won), giảm 1, 9% so với năm nay, và tạo ra ngân sách thâm hụt 79 tỉ ri (khoảng 28 nghìn tỷ won). Trong số chi tiêu của chính phủ, chi phí quốc phòng (269 tỷ rial) chiếm phần lớn nhất.

Mặc dù giá dầu đang giảm rất nhanh kể từ quý 4 năm nay, vẫn giữ mức giá tương tự với giá dầu cao của năm ngoái, duy trì thu nhập và chi tiêu của chính phủ.

Bộ trưởng bộ tài chính Saudi, muhammad bin abdullah al zadan, giải thích: "dự đoán về việc nhập khẩu dầu trong ngân sách năm tới là rất dè dặt.Ngân sách thâm hụt không phải là nguyên nhân của sự thay đổi trong giá dầu, mà là sản phẩm của những quyết định khéo léo nhằm tăng cường chi tiêu của chính phủ."

Ông cũng nói thêm rằng để tiếp tục thúc đẩy chương trình cải cách kinh tế và xã hội cho kỷ nguyên khai thác dầu "viễn cảnh 2030" sẽ không giảm sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Bộ tài chính cũng dự đoán rằng năm tới tăng trưởng GDP sẽ đạt 4, 4%(0, 03% trong năm nay) và tăng giá cả sẽ giảm từ 2, 6% trong năm nay đến 2.2% trong năm tới.

Theo báo cáo của bloomberg về việc chính phủ Saudi bị mất mát trong hai năm liên tiếp, "thâm hụt ngân sách năm nay với giá trung bình là 82 $một thùng dầu là việc chi tiêu trong nước Saudi được dùng để giữ giá dầu cao cho tài sản, cho thấy điều này là cần thiết".

Ông cũng dự đoán: "điều này có nghĩa là trong tình trạng kinh tế thế giới suy thoái và việc cung cấp dầu tăng lên, ả rập Saudi có thể cắt giảm lượng dầu ít hơn hoặc cắt giảm thêm nữa".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

Previous:Thành phố changhara gặp đoàn du lịch Fulton của hoa kỳ để thảo luận về các vấn đề hợp tác như trao đổi kinh tế
Next:Zelensky sợ rằng cuộc bầu cử năm sau sẽ bị đình chỉ chỉ vì ông ta "làm chủ công việc"?
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234