大发快3

Home>COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)
COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)
Time:2020-06-26
Views:2094

大发快3注册

  
LIVE      

COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)

大发快3

COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)

[Reuters = yonhap]

Ngày 30 (giờ địa phương), hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) mở cửa tại dubai, UAE.

Chủ tịch uae chủ tịch của COP28, sultan al-jabbar, đã phát biểu vào ngày hôm đó rằng quỹ "thiệt hại và thiệt hại về khí hậu" đã chính thức được thành lập để trả tiền bồi thường thiệt hại cho các nước đang phát triển vì biến đổi khí hậu, và đánh giá: "hôm nay chúng ta đã làm nên lịch sử".

Nội dung của "quỹ thiệt hại và thiệt hại về khí hậu", được thỏa thuận lần đầu tiên tại COP27 ở ai cập vào tháng 11 năm ngoái, là công nhận trách nhiệm và nhu cầu bồi thường cho các nước phát triển về thảm họa khí hậu mà các nước đang phát triển phải chịu, và gây quỹ.

Vào ngày hôm đó, chủ tịch của uae và nền kinh tế lớn nhất của EU, đức, đã chia sẻ 100 triệu đô la và 100 triệu đô la. Hoa kỳ ($17.7 triệu), anh quốc ($7.589 triệu), nhật bản ($10 triệu) cũng đã CAM kết hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên, theo quan sát, quy mô của quỹ có thể đạt tới một con số khổng lồ, và do đó, trong quá trình phát triển các chương trình chi tiết, có thể bị ảnh hưởng bởi sự kháng cự của các nước phát triển.

Hội nghị này sẽ thảo luận lần đầu tiên trong vòng 12 ngày tới về việc các quốc gia có thực hiện các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu như hiệp định Paris đã thông qua tại COP21 tại pháp vào năm 2015.

Nội dung chính của hiệp định Paris được phát triển để thay thế nghị định thư Kyoto hiện tại là giới hạn sự gia tăng nhiệt độ của trái đất ít nhất dưới 2 độ c so với trước khi công nghiệp hoá và cố gắng giữ nó dưới 1.5 độ c.

Theo báo cáo của tổ chức khí tượng thế giới (WMO) vào ngày đó, nhiệt độ trung bình của trái đất năm nay cao hơn 1.4 độ so với trước khi công nghiệp hóa.

Ngoài ra, các chương trình chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch thành năng lượng sạch để giảm lượng khí thải cacbon, thông qua các "khuôn khổ" về giải quyết biến đổi khí hậu dựa trên tự nhiên như nông nghiệp bền vững nhằm phục hồi các cộng đồng sinh thái, sự thành lập các đoàn thể thanh thiếu niên được thiết kế để thu hút thế hệ tương lai.

Trong bài phát biểu mở đầu, chủ tịch al-jabbar đã nói: "có một ý kiến mạnh mẽ rằng sẽ có những lời nói về nhiên liệu hóa thạch và năng lượng tái tạo trong bản tuyên ngôn của hiệp định.Tôi muốn mọi người hợp tác."

Al-jabbar bày tỏ lòng biết ơn của đa số các công ty dầu mỏ của uae sẽ đạt được mục tiêu không carbon vào năm 2050, ông nhấn mạnh: "điều đó chưa đủ để họ có thể làm nhiều hơn nữa."

Tổng thư ký của hiệp hội liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, Simon Steele, cảnh báo tại hội nghị ngày hôm đó: "nếu chúng ta không gửi tín hiệu kết thúc cho kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch, chúng ta sẽ có một kết thúc, và chúng ta sẽ phải trả giá bằng mạng sống."

Trước khi khai mạc hội nghị, tổng thư ký liên hợp quốc là antônio guterres cho biết mục tiêu của việc tiêu diệt nhiên liệu hóa thạch hoàn toàn là "phầm phầm".

COP28 sẽ có sự tham dự của các nhà lãnh đạo và lãnh đạo thế giới như vua Charles iii của nước anh, thủ tướng subek, giám đốc điều hành của liên minh châu âu (EU), thủ tướng modi của ấn độ, thủ tướng nhật bản fumio kishida.

Ở mỹ, phó tổng thống camara Harris sẽ thay thế biden làm tổng thống.

[video] quân đội Israel tiến vào cuộc chiến đường phố sau 50 cuộc không kích vào khan younis ở miền nam gaza

https://youtu.be/DHGmqS3NmoA

Xe tăng đầu tiên của quân đội Israel vào canyounis, thành phố lớn nhất ở phía nam dải gaza của Palestine, và thực sự bắt đầu chiến tranh đường phố ở phía nam.

Vào ngày 5 giờ địa phương, bộ chỉ huy quân đội phía nam của Israel, thiếu tướng finkelman, đã thông qua một tuyên bố: "bắt đầu từ tối nay, chúng ta sẽ tiến vào trung tâm của kanyounis".

Báo cáo của Reuters, người dân địa phương, cho biết nhiều xe tăng của quân đội Israel đã vào canyounis vào ngày đó.

Ông finkelman nhấn mạnh: "xét về số lượng khủng bố bị giết, số lượng cuộc chiến, số lượng vũ khí được sử dụng trên mặt đất và trên không, hôm nay là ngày khốc liệt nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu.Chúng tôi dự định tiếp tục tấn công và làm sâu hơn nữa."

Trước đó, quân đội y-sơ-ra-ên đã ra lệnh cho cư dân kanyounis tránh xa nhà vào ngày đó.

Theo báo cáo của đài BBC, quân đội Israel đã ngắt kết nối với nhau ở khu vực gần canyounis.

Ở phía nam dải gaza như canyounis, phía bắc nơi quân đội Israel đã kiểm soát, có hàng trăm ngàn người tị nạn sống ở đây.

Nếu quân đội Israel chính thức tiến hành chiến tranh trên mặt đất, mối lo ngại về thiệt hại dân sự sẽ gia tăng.

Sản xuất: kong c nói bian huijing

Video: Reuters youtube @ictytv X

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)

Previous:Tòa án tối cao của Nigeria bác bỏ đơn khiếu nại vô hiệu hóa cuộc bầu cử của các ứng viên đảng đối lập
Next:Qatar: thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Palestine được thực hiện
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234