大发快3

Home>Nghiên cứu: siêu giàu làm trầm trọng khủng hoảng khí hậu
Nghiên cứu: siêu giàu làm trầm trọng khủng hoảng khí hậu
Time:2020-01-19
Views:453

大发快3平台

  
LIVE      

Nghiên cứu: siêu giàu làm trầm trọng khủng hoảng khí hậu

大发快3

Nghiên cứu: siêu giàu làm trầm trọng khủng hoảng khí hậu

Theo báo the Washington post và AFP, tổ chức phi lợi nhuận oxfam quốc tế đã phát hành một nghiên cứu mới cho thấy rằng 1% dân số giàu nhất trên thế giới thải ra lượng cacbon tương đương với 5 tỉ người nghèo nhất thế giới. Oxfam quốc tế nói rằng những người giàu có này đang cướp bóc và làm ô nhiễm trái đất.

Nghiên cứu này của oxfam quốc tế được thực hiện với viện môi trường Stockholm và các chuyên gia khác để so sánh sự khác nhau giữa khí thải cacbon do các nhóm thu nhập tạo ra cho đến năm 2019. Báo cáo cho thấy 1% dân số giàu nhất thế giới, khoảng 77 triệu người, tạo ra một lượng khí thải cacbon tương đương với 66% dân số nghèo nhất thế giới, khoảng 5.110 triệu người. Amitabh Behar, giám đốc điều hành tạm thời của oxfam quốc tế, nói tại một buổi họp báo vào thứ hai rằng tầng lớp siêu giàu đang cướp bóc và làm ô nhiễm trái đất, và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới "chấm dứt kỷ nguyên của sự giàu có cực độ".

Đồng tác giả của bản báo cáo, Lawson nói rằng mặc dù cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu là một thách thức chung cho tất cả mọi người, không phải ai cũng phải chịu cùng một trách nhiệm và chính sách của chính phủ phải được điều chỉnh phù hợp. Ông nói rằng những người giàu có hơn sẽ dễ dàng cắt giảm lượng khí thải carbon của họ về mặt cá nhân và đầu tư. "Bạn không cần phải lái 3 chiếc xe, nghỉ 4 chuyến và không cần phải đầu tư vào ngành xi măng." Loại trừ khí thải cacbon liên quan đến đầu tư, arno, người sáng lập tập đoàn Louis vuitton và người giàu nhất nước pháp hàng tỉ đô la, có lượng khí thải cacbon cao gấp 1270 lần so với người pháp trung bình.

Để giải quyết sự bất bình đẳng này, một số người cũng đưa ra ý tưởng về việc đánh thuế những hành vi thải cacbon cao, như mua hoặc sử dụng máy bay cá nhân, du thuyền và xe ô tô nhiên liệu hóa thạch cao cấp, khiến người giàu phải chịu trách nhiệm cho việc thải cacbon cao. Lawson tin rằng sẽ không bao giờ có một chính sách tốt để kiểm soát việc cắt giảm khí thải trừ khi chính phủ phát triển chính sách khí hậu theo tiến bộ, đó là sự hy sinh tối đa cho nhu cầu thải nhiều cacbon nhất.

Hoa kỳ, hoa kỳ và hoa kỳ bắt đầu tuần tra chung quanh đài loan ở biển nam trung hoa

Kết nối với trung quốc, Philippines bắt đầu lại cuộc điều tra chung với hoa kỳ.

Vào ngày 21, theo AFP và Reuters, tổng thống marcos của Philippines cho biết quân đội của hai nước bắt đầu tuần tra hàng hải và hàng không ở biển nam trung hoa.

Marcos cho biết cuộc tuần tra 3 ngày sẽ là bằng chứng quan trọng về việc quân đội của hai nước giữ vững CAM kết sử dụng lẫn nhau.

Ông cũng nói thêm: "quan hệ hợp tác với hoa kỳ sẽ được phát triển qua việc củng cố an ninh khu vực qua các cuộc tuần tra chung".

Quân đội phi-líp-pin cho biết cuộc tuần tra chung bắt đầu trên đảo mavris, thuộc bang batanese, cách đài loan khoảng 100km.

Philippines đã tham gia chuyến tuần tra này với 3 tàu hải quân, 2 máy bay chiến đấu FA 50, máy bay tấn công nhẹ siêu tucano a-29b, và nhiều nữa.

Hoa kỳ đã gửi tàu chiến bờ biển (LCS) và máy bay tuần tra biển p-8a.

Trung quốc và phi-líp-pin đã xung đột xung quanh dãy SAN hô tomas ở nansha dao phía nam trung quốc.

Trung quốc khẳng định rằng 90% của biển nam trung quốc, bao gồm các quần đảo nansha, là vùng biển của riêng họ.

Tòa án liên tục quốc tế (PCA) đã bác bỏ tuyên bố của trung quốc vào năm 2016, nhưng khi trung quốc tiếp tục khẳng định chủ quyền lãnh thổ, đã có sự bất đồng với các nước láng giềng.

Hoa kỳ và phi-líp-pin đã duy trì mối quan hệ đồng minh hơn 70 năm kể từ khi họ ký hiệp ước quốc phòng vào năm 1951.

Tuy nhiên, sau khi duterte trở thành tổng thống của Philippines vào năm 2016, cuộc tuần tra chung của quân đội đã bị gián đoạn.

Tổng thống marcos đã củng cố quan hệ đồng minh với hoa kỳ kể từ khi ông ta nhận chức vào tháng 6 năm ngoái.

Tháng 2 năm nay, hai nước đã đạt một thỏa thuận, quyết định mỹ sẽ dùng thêm 4 căn cứ quân sự ở phi-líp-pin và khôi phục lại các cuộc tuần tra hàng hải chung.

Tổng thống marcos đã tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC (APEC) ở San Francisco, hoa kỳ, và chuyến đi Hawaii ngày hôm trước để củng cố sự hợp tác với hoa kỳ và các nước láng giềng về những tranh chấp ở biển nam trung hoa.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Nghiên cứu: siêu giàu làm trầm trọng khủng hoảng khí hậu

Previous:Năm sau sẽ có cuộc bỏ phiếu về quyền phá Thai trong cuộc bầu cử của mỹ? Trump ngạc nhiên và biden đang cười
Next:Kể cả quân nổi dậy yemen."Trục kháng chiến" tiếp tục xen vào cuộc chiến giữa Israel và hamas
related articles
大发快3 Sơ đồ trang web

1234